KUSURI sa KUSINA
GOING BANANAS
January-February 2014
Saging tayo dyan! Bili na kayo ng saging! Ang saging o banana ay isa sa pinagmamalaking staple fruit ng Pilipinas. Hindi lang ito masarap, murang nabibili at laging available sa buong taon, kung hindi, marami pa itong health benefits para sa ating kalusugan. Ano ba ang mga health benefits na nabibigay nitong fruit na ito?
Good source of Potassium and Magnesium. Ito ay tumutulong sa pagbibigay ng normal blood pressure, heart protective at pabor sa ating mga atleta dahil isa rin itong energy-boosting fruit.
Soothing Protection from Ulcers. Dahil sa antacid effects ng saging na tinatawag na protease inhibitors, inaalis nito ang bacteria sa loob ng stomach para matanggal ang stomach ulcer.
Improving Elimination. Naaalala niyo ba na pinapakain tayo lagi ng saging kapag meron tayong Diarrhea? Ito ay nagsisilbing replenishment sa nawalang important electrolytes na nakakatulong sa pag regulate ng heart function at pati narin ang fluid balance sa ating katawan.
Eyesight Protection. Ayon sa pananaliksik, ang pag-kain ng tatlong saging sa isang araw ay magbibigay linaw sa paningin at magbi-bigay ng mababang risk sa anumang klaseng vision loss.
Build Stronger Bones. Ugaliing kumain ng saging dahil ito ay nagbibigay ng calcium sa ating katawan na kilalang nagbibigay lakas ng buto. Ayon sa isang pananaliksik, ang saging ay may rich compound na tinatawag na fructooligosaccharide na nagbibigay ng vitamins at digestive enzymes na pinaniniwalaan nakakapag bawas ng risk ng colon cancer.
Promote Kidney Health. Ang pag-kain ng saging araw-araw ay nakakabawas ng risk ng kidney cancer. Ito ay may antioxidant phenolic compounds na nagbibigay proteksyon sa kidney.
Weight Loss. Isama kainin ang saging sa iyong diet program. Natural ang tamis nito na pweding palitan ang pag kain ng dessert. May soluble fiber ito na pinapabagal ang digestion para ma feel po na busog ka parin. Sabi daw nila na ang pag-kain ng isang saging bago mag lunch ay may konting chances para mag over-eat.
Hindi tulad ng ibang prutas at gulay, ang saging ay patok na patok sa mga Pinoy. Masarap itong gawing banana Q, minatamis na saging, pang sahog sa halo-halo, banana shake o smoothie, sahog sa puchero, palaman sa tinapay na kasama ang peanut butter, bilo-bilo, ihalo sa cereal or muesli, at marami pang iba. Kahit saan ka titingin, parte ng buhay na natin ang saging.
No comments:
Post a Comment